Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Nhân viên chính là tài sản quý nhất của một tổ chức. Nếu bạn muốn đội ngũ nhân viên của mình luôn có năng suất cao và luôn đạt được thành công, bạn cần đảm bảo họ luôn được khích lệ và cam kết với tổ chức. Trong khi một số nhân viên có thể làm việc hết năng suất mà không cần khich lệ, một số khác thỉnh thoảng lại cần đến một cú hích. Nếu làm được việc này, năng suất sẽ tăng lên một cách đáng kể và đồng thời tinh thần làm việc của nhân viên cũng sẽ được cải thiện.

Không may, rất nhiều công ty không hiểu được cách tận dụng tối đa nhân viên của mình. Họ luôn phải bận tâm với những áp lực như phải tăng năng suất, tăng lợi nhuận và  tăng thu nhập mà quên đi việc một đội ngũ bị mất cân bằng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của tổ chức.

Trong kinh doanh, không có bi kịch nào lớn hơn việc doanh nghiệp giao cho một nhân viên có năng lực những công việc mà họ chắc chắn sẽ không thực hiện được. Khi những nhân viên ưu tú bị đặt vào những vị trí không phù hợp với họ, tiềm năng của nhân viên sẽ bị lãng phí và năng suất công việc sẽ giảm sút. Vì thế, hãy cải thiện hiệu quả làm việc chung của tô chức bằng cách huấn luyện nhân viên để họ phát triển và nâng cao những kỹ năng cần thiết ở những lĩnh vực hợp với họ.

Sự phù hợp công việc là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng đã bỏ qua yếu tố này khi phân công nhân sự của mình. Sau đây là một ví dụ điển hình: một công ty đề bạt nhân viên bán hàng giỏi nhất của mình vào vị trí giám đốc bán hàng và sau đó phát hiện anh ấy không hài lòng với công việc, làm việc không hiệu quả và kém thành công hơn trước trong vị trí mới. Những đặc điểm tạo nên một nhân viên bán hàng giỏi khác với những đặc điểm của một giám đốc bán hàng giỏi. Rất hiếm có cá nhân nào có thể làm tốt cả hai vai trò đó.

Những công ty hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam (Vietnam ’s Most Productive Companies – VMPC) có khả năng tận dụng nhân viên của họ tốt hơn những công ty khác. Những công ty lớn nắm được những hành vi cốt yếu, khả năng, cũng như sở thích của nhân viên và luôn nỗ lực xếp nhân viên vào những vị trí thích hợp nhất với họ.

Sự phù hợp với công việc có nhiều khía cạnh – phù hợp với công việc, phù hợp với quản lý, phù hợp với đội nhóm và phù hợp với tổ chức. Để xác định một cách hiệu quả mức độ phù hợp công việc của một người, hãy tìm về đặc điểm tính cách của người đó và sự ảnh hưởng của những tính cách đó đến hiệu suất làm việc, mối quan hệ với quản lý và đội nhóm.

Sự phù hợp với công việc là công cụ vô giá giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên. Bạn nên bắt đầu bằng cách tận dụng những thông tin về nhân viên để đề ra những kiến nghị huấn luyện thích. Phương pháp huấn luyện thường rất hiệu quả trọng việc nâng cao khả năng thành công của nhân viên trong tổ chức, cải thiện mối quan hệ với cấp trên và tăng mức độ hiệu quả của họ với tư cách thành viên của một đội nhóm. Yếu tố làm cho sự phù hợp với công việc trở thành một trong những công cụ đánh giá nhân viên tốt nhất chính là khả năng cung cấp nguồn thông tin dồi dào và hữu ích về nhân viên cho quản lý của họ.

Công nghệ đánh giá sự phù hợp công việc là giải pháp tối tân nhất hiện nay trong vấn đề đánh giá tiềm năng con người và dự đoán hiệu quả công việc. Sử dụng phương pháp đánh giá sự phù hợp công việc như một phần chủ yếu trong công tác tăng năng suất làm việc của nhân viên và bạn sẽ có thể đạt được những kết quả như các công ty có hiệu quả làm việc cao nhất. Đồng thời, bạn sẽ khám phá ra lý do tại sao có những nhân viên có hiệu quả công việc trên mức mong đợi, nhưng lại có những nhân viên có chất lượng làm việc chỉ ở mức khá và có những người chỉ ở mức trung bình. Chọn đúng người, giao đúng việc sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực cho tổ chức của bạn.

(Nguồn: Profiles International)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự
THAM GIA NGAY

Notice: Undefined index: viewedExitPopupWP in /home/quafaa6e/public_html/wp-content/plugins/exit-popup/exit-popup.php on line 157