Khen ngợi được xem là sự biểu dương năng lực của nhân viên cấp dưới một cách đơn giản nhất!

Chỉ cần sử dụng những câu khích lệ, cổ vũ, ghi nhận những thành tích mà họ đã đóng góp. Tất cả những gì bạn cần làm là nói lời cảm ơn một cách chân thành, đánh giá cao nỗ lực của nhân viên. Chính điều đó sẽ tạo động lực, tinh thần, kích thí họ làm việc tốt hơn, nhiệt tình hơn. Chắc chắn bất cứ ai khi nhận được lời khen, kể cả nhân viên của bạn cũng sẽ cảm thấy tự hào về bản thân, công việc và công ty.

khen thuong nhan vien

Vì vậy đừng nên “hà tiện” lời khen, nếu cảm thấy cần, đúng và hợp lý. Thật sự không phải là quá đáng khi nói những lời khen ngợi tồn tại trong mỗi công việc tựa như những câu thần chú, nhiều khi chúng sẽ là nguồn cổ vũ cho nhân viên của bạn làm được nhiều thứ hơn cả bạn mong đợi ở họ. Nhưng cũng không nên khen một cách hời hợt và đại trà, nó sẽ làm mất đi tính tác dụng của những câu “thần chú” này. Thời điểm khen ngợi tốt nhất là gần sát thời điểm nhân viên đạt được thành tích càng tốt. Khen trực tiếp trước mặt nhân viên là một ý tưởng không tồi, với tinh thần cầu tiến có sẵn trong mỗi người, họ sẽ càng sốt sắng nghĩ ra những biện pháp cải thiện thành tích để tiếp tục được ngợi khen.

Gợi ý biện pháp thực hiện: Nếu lần nào bạn cũng chỉ sử dụng mỗi cụm từ “Làm tốt đấy!” để khen ngợi sau khi nhân viên đã hoàn thành tốt công việc thì sẽ chẳng có mấy tác dụng. Vì ai cũng được khen như ai. Hãy lên danh sách tối thiểu 20 từ cảm thán có tính nể phục và lay động lòng người để có thể sử dụng một cách linh hoạt. Ví dụ như:

– Tuyệt vời quá!

– Xuất sắc thật!

-Thật đáng kinh ngạc!

– Phải thế chứ!