MỤC TIÊU:

Vai trò của bộ phận Nhân sự là duy trì sự ổn định và phát triển nguồn nhân lực trong công ty. Có nhiều công việc dành cho Phòng Nhân sự nhằm ổn định và phát triển tổ chức, như: – Xây dựng hệ thống lương, thưởng, phúc lợi , – Đào tạo kỹ năng cho cán bộ quản lý cấp trung , – Xây dựng hệ thống KPI, xác định và đo lường công việc ..v..v. Nhưng thực hiện những công việc này không phải một sớm một chiều. Bài khảo sát sẽ giúp Phòng Nhân Sự nhận diện được đâu là công việc quan trọng cần thực hiện trước

 

Kết quả khảo sát mức độ thỏa mãn của nhân viên sẽ là công cụ rất tốt để đo lường hiệu quả làm việc của bộ phận nhân sự,  đồng thời xác định được các công việc cần thực hiện để giữ chân nhân tài, ổn định tổ chức.

CƠ SỞ KHOA HỌC:

Abraham Maslow (1908-1970) phân chia nhu cầu của con người qua 5 loại cơ bản: nhu cầu về vật chất, an toàn, hòa nhập , công nhận và sống thực. Trong công ty, các mong muốn của người lao động cũng có thể được phân vào 5 loại nhu cầu này.  Mức độ thỏa mãn của người lao động về công ty có thể được đo lường thông qua việc xác định mức độ hài lòng trong từng nhu cầu của họ.

 

CÁCH THỰC HIỆN:

Bài khảo sát gồm 28 câu hỏi nhằm xác định xem nhân viên được  thỏa mãn như thế nào với các nhu cầu công việc thuộc 5 nhóm cơ bản trên. Theo phân tích tâm lý, số lượng câu hỏi được giới hạn ở mức 28 câu nhằm tối đa hóa lượng thông tin thu được, nhưng vẫn đảm bảo sự tập trung của người tham gia khảo sát. Bài khảo sát có 2 hình thức: công khai danh tính người khảo sát và khảo sát dấu tên.

 

KẾT QUẢ:

Bảng báo cáo chi tiết về điểm số hài lòng của nhân viên về từng nhu cầu công việc, và danh sách các đề nghị để nâng cao mức độ thỏa mãn của nhân viên.

 

Download mẫu khảo sát nhân viên

Download

Công cụ giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm thời gian khi khảo sát nhân viên

Phần mềm nhân sự EZHR9
Phần mềm Quản lý Nhân sự EZHR9 với đầy đủ chức năng như: Hồ sơ nhân viên, Hợp đồng, Bảo Hiểm, Tính lương, Đánh giá KPI,… ezHR9
Máy chấm công iFace
Máy chấm công khuôn mặt là sản phẩm công nghệ cao, hiện đại nhất trong những sản phẩm thuộc dòng máy chấm công ezHR9