Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

Giao diện Chat-bots và những giao diện khác giúp nhân viên hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cung cấp thông tin và trả lời những thắc mắc hoặc mối quan tâm đa dạng.

Một vài năm trước đây, giao tiếp kinh doanh được thúc đẩy bởi nhiều fax trong một ngày và email là mô hình trao đổi thông tin nhanh chóng duy nhất. Thông tin này đã được thông qua những người trong tổ chức, trong khi những người khác chủ yếu là tham gia vào các hoạt động hàng ngày dư thừa, ngăn cản khả năng của họ đối với các khu vực sản xuất. Ví dụ, một ngày làm việc bình thường của chuyên gia nhân sự gồm giải quyết các vấn đề không bao giờ kết thúc của các nhân viên phức tạp và bị áp lực của vô số nhiệm vụ quản trị.

Một mở đầu mới của sự gián đoạn, sau đó chuyển đổi nền tảng cách thức các doanh nghiệp được tiến hành hàng ngày. Một loạt các công nghệ đã thay đổi thực tế nơi làm việc, thay thế các động lực cũ hơn bằng một cấu trúc vô địch một Workplace 4.0 mở để kết nối hơn. Nó đã thành công trong việc vượt qua các yếu tố bao quanh như ranh giới địa lý, thời gian và các thông tin hiện có. Bản chất này được hỗ trợ bởi nhu cầu thay đổi lực lượng lao động tìm kiếm một môi trường làm việc cộng tác.

Các công ty cần phải định hình lại bản thân để đáp ứng các yêu cầu của lực lượng lao động nhanh nhẹn này – một nhiệm vụ khả thi chỉ khi họ đồng thời nắm lấy cả công nghệ và văn hóa với mục đích thiết lập môi trường làm việc cởi mở, gắn kết. Ngày nay, các công ty có quyền truy cập vào các giải pháp dựa trên trí tuệ nhân tạo với khả năng thúc đẩy lực lượng lao động hợp tác, kết nối hơn. Nền tảng đàm thoại với công nghệ nhận thức tiên tiến đang thúc đẩy sự phát triển của các cuộc đối thoại tự động chính xác và tùy chỉnh hiệu quả phục vụ cho nhiều quy trình liên quan đến nhân viên.

Sử dụng các giao diện đàm thoại này, các bộ phận nhân sự sắp xếp thành công bản thân với các quy trình tổ chức nhanh chóng thay đổi. Những nền tảng này đại diện cho những công nghệ thân thiện với mọi người giữ cho kinh nghiệm của nhân viên chính và liên tục tham gia với họ. Hãy tưởng tượng có một trợ lý công việc thông minh cá nhân và cung cấp cho mọi nhân viên với sự liên quan thích hợp theo ngữ cảnh của con người. Nhân viên không còn cần phải tưởng tượng ra bởi vì đây là thực tế của Workplace 4.0.

Những nền tảng đàm thoại này đang chuyển đổi giao diện sang giao diện đàm thoại với một chatbot sẵn có cung cấp hỗ trợ 24×7 cho nhân viên từ mọi nơi, mọi lúc. Nhân viên không cần phải có mặt tại cơ sở làm việc của mình để tận dụng các dịch vụ trợ giúp được cung cấp. Những giao diện này cũng cho phép hoàn thành một loạt các hoạt động hàng ngày một cách nhanh chóng, phức tạp mà không mất thời gian và lực lượng quá mức.

Ví dụ, trước đó một nhân viên cần phải đích thân tiếp cận quản lý nhân sự hoặc gửi thư cho họ để nhận câu trả lời cho các truy vấn đơn giản như số lượng người rời đi hoặc có thể áp dụng các lợi ích bảo hiểm cụ thể hay không. Ngày nay, các giao diện đàm thoại sử dụng chatbots giúp nhân viên ngay lập tức có được thông tin này, từ đó tiết kiệm cả thời gian của nhân viên cũng như của nhân viên quản lý nhân sự cho các hoạt động hiệu quả hơn.

Xem xét sự nổi bật ngày càng tăng của chatbots trong quản lý nguồn nhân lực. Trải nghiệm mà họ cung cấp khiến cho nhân viên tập trung vào các hoạt động đòi hỏi khả năng phản biện và tư duy chiến lược. Bên cạnh việc kích hoạt các quy trình nhân sự như tạo các ứng dụng nghỉ và các hình thức chi trả, việc sử dụng chatbots cung cấp truy cập nhanh chóng và mượt vào dữ liệu từ bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Các chức năng này góp phần thúc đẩy năng suất của nhân viên và cũng nâng cao kinh nghiệm của nhân viên trong tổ chức.

Các nền tảng đàm thoại tiếp tục trao quyền cho nhân viên thông qua khả năng kết nối an toàn với các đồng nghiệp và nhóm làm việc, thời gian tăng dần và ranh giới địa lý. Chia sẻ thông tin không còn là quy trình phân cấp mà thay vào đó được chia sẻ giữa các đồng nghiệp ngang hàng, trao đổi dữ liệu khi đang di chuyển và các cuộc hội thoại mở. Một nhân viên có trụ sở tại Mumbai có thể trải nghiệm và tham gia vào một cuộc trò chuyện ở London, bất kể sự khác biệt về chức năng, phân cấp và khu vực. Đây là một ví dụ tốt về một nơi làm việc được kết nối với các ranh giới toàn cầu và sự khác biệt về văn hóa.

Công nghệ nhân sự ngày càng sử dụng máy học nâng cao để đo lường và phân tích mức độ tham gia lực lượng lao động. Phân tích cảm xúc là một cách duy nhất để xác định vị trí của nhân viên đối với tổ chức, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cần thiết để cải thiện năng suất và dự đoán tỷ lệ tiêu hao.

Về lâu dài, các giao diện đàm thoại tạo ra tác động trực tiếp đến tính bền vững của doanh nghiệp vì chúng góp phần làm tăng sự hài lòng của nhân viên. Họ cũng đóng vai trò như một sự chứng thực cho tổ chức trước các tài năng trẻ hơn vì nhóm này đang ngày càng tìm kiếm những nơi cung cấp cho họ cơ hội hợp tác lớn hơn và môi trường cho sự đổi mới.

Mỗi nền tảng đàm thoại cần phải giữ cho trải nghiệm của nhân viên ở trung tâm của chương trình làm việc, làm cho quy trình hướng đến trải nghiệm người dùng hơn. Những nền tảng này nên được xây dựng với mục đích duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và tổ chức. Theo đó, các giao diện như vậy có thể nâng cao hiệu quả năng suất của nhân viên cũng như duy trì sự tham gia lực lượng lao động đa thế hệ của tổ chức, bất kể khoảng cách và sự khác biệt.

Nguồn: Theo Prakash Rao

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Paste your AdWords Remarketing code here