Làm sao để khắc phục tình trạng quá tải hay trì trệ công việc trước kì nghỉ Tết?

Đừng để công việc phá bĩnh kỳ nghỉ Tết

Có người đang trong thời gian nghỉ Tết nhưng vẫn còn phải giải quyết công việc qua email, điện thoại… Lại có nhiều người cảm thấy uể oải và mang tâm trạng không muốn trở lại công việc, họ nghĩ đến núi việc tồn đọng hoặc những “hậu quả” sau Tết khiến họ mệt mỏi, ngán ngẫm.

Vậy làm sao để khắc phục tình trạng quá tải hay trì trệ này? Thực ra, giải pháp chung cho cả hai tình trạng này rất đơn giản, nếu bạn không quá lơ là để tâm trạng mình bay bổng và biết sắp xếp công việc một cách khoa học trước khi nghỉ lễ, chúng ta sẽ có một dịp Tết thật vui vẻ và một tâm trạng hào hứng để bắt tay vào công việc sau Tết.

Sau đây là vài mẹo giúp bạn duy trì phong độ và sắp xếp việc làm một cách khoa học trước Tết:

2 tuần trước khi nghỉ Tết:

Tạo danh sách (check list) các việc cần làm, high light các việc cần hoàn thành trước kỳ nghỉ. Bạn nên kiểm tra lại với sếp của mình về mức độ ưu tiên của các công việc cần làm và sắp xếp thời gian để hoàn thành chúng. Liên hệ với đồng nghiệp và thống nhất công việc với họ, chỉ rõ ra những phần công việc nào cần hoàn thành trước Tết, những công việc nào có thể làm sau Tết.

1 tuần trước khi nghỉ Tết:

Hoàn thành hết tất cả những công việc ưu tiên hàng đầu của bạn. Đừng quên nhắc nhở đồng nghiệp của bạn biết thời gian và lượng công việc phải hoàn thành nếu bạn chưa thấy họ thông báo về tiến độ công việc.

1 ngày trước khi nghỉ Tết:

Báo cáo cho sếp bạn biết tiến độ và tình hình công việc hiện tại như thế nào. Hãy hỏi kỹ lại bạn cần phải hoàn thành công việc nào khác nữa hay không. Kiểm tra email công việc lần cuối. Gửi lời chào đến tất cả đồng nghiệp và tận hưởng ngày nghỉ của bạn thôi.

QTNS sưu tầm nguồn từ HR Insider