Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Chuyển đổi kỹ thuật số là một cái gì đó cả hai công ty và chính phủ đang vật lộn ở Úc với kết quả hỗn hợp. Năm ngoái, NAB và ANZ đã công bố dư thừa khối lượng lớn như là một phần trong quá trình thúc đẩy sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng để đáp ứng nhu cầu khách hàng thay đổi. Gần đây, Telstra đã đặt ra sáng kiến ‘2022’ để đơn giản hóa các sản phẩm và giảm sự phức tạp cho khách hàng – ngay cả chính phủ cũng phải tìm một CEO mới cho cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của mình như cựu giám đốc điều hành NAB Gavin Slater.

Trên cơ sở toàn cầu, báo cáo chuyển đổi kỹ thuật số năm 2017 cho thấy 64% các công ty được khảo sát cho biết họ không có nhân viên với các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức của họ. Con số này tăng từ 53% trong nghiên cứu năm 2015. Chỉ 15% số người được hỏi cho biết họ có các kỹ năng sẵn có, giảm từ 17% trước đó. Khoảng cách kỹ năng số vẫn là một trong những rào cản hàng đầu cho việc chuyển đổi kỹ thuật số thành công. Học tập cho nền kinh tế kỹ thuật số nên là một trong những bước đầu tiên nên được thực hiện.

 

Các CHRO dự kiến sẽ thúc đẩy sự chuyển đổi kỹ thuật số này, nhưng chưa tới một nửa (47%) lãnh đạo nhân sự tại Úc và New Zealand cho biết chức năng nhân sự là một chuyển đổi kỹ thuật số tại công ty của họ, thấp hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh khu vực như Singapore (64%) và Nhật Bản (65%).

Vậy làm thế nào CHRO có thể thúc đẩy các sáng kiến kỹ thuật số và đóng góp vào hiệu quả kinh doanh? Điều này sẽ bắt đầu với việc đánh giá kỹ năng của nhân viên để hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số.

Xác định chiến lược kỹ thuật số

Báo cáo năm 2017 đã xác định rằng chỉ 50% các công ty được khảo sát đã thiết lập một tầm nhìn về tương lai kỹ thuật số của họ. Ba mươi bảy phần trăm đã có một chiến lược được xác định rõ ràng và chỉ có 26 phần trăm đã có một kế hoạch xác định làm thế nào để đạt được điều đó.

Một chiến lược kỹ thuật số là điều cần thiết. Nó phục vụ như một lộ trình trong suốt quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và sẽ xác định các kỹ năng và thiết kế tổ chức cần thiết để thành công. Tại mỗi bước của chiến lược, các kỹ năng cần thiết có thể được xác định, và chiến lược có thể cung cấp một phương tiện đo lường tiến bộ đối với các mục tiêu của tổ chức. Nó sẽ giúp xác định liệu vai trò mới cần phải được tạo ra, gia công phần mềm là một lựa chọn, hoặc cấu trúc của tổ chức nên thay đổi.

Đảm bảo các trình kích hoạt đã sẵn sàng

Nó không chỉ là về chiến lược. CHROs sẽ cần phải đảm bảo các trình kích hoạt quan trọng khác phù hợp với mục đích giúp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Cơ cấu tổ chức cần khuyến khích và nắm lấy chức năng làm việc chéo và tự chủ hơn. Văn hóa của tổ chức sẽ cần hỗ trợ và khuyến khích một sự thay đổi tư duy hướng tới sự cộng tác lớn hơn. Và một cách tiếp cận mới để học tập sẽ được yêu cầu, một phương pháp thúc đẩy học tập liên tục và tự định hướng.

Đánh giá khả năng hiện tại

CHRO cần phải đánh giá các kỹ năng hiện tại của tổ chức dựa trên những kỹ năng cần thiết cho bất kỳ sáng kiến kỹ thuật số nào. Một khi các khoảng cách kỹ năng được xác định, tổ chức có thể di chuyển để đóng những thiếu sót tiềm năng với các chương trình ‘nâng cao kỹ năng’ và ‘tái tạo kỹ năng’ để giúp thu hút và duy trì một lực lượng lao động hiệu quả hơn.

Mặc dù đã công bố 8.000 việc làm trong bốn năm tới, Telstra đã phát triển một hệ thống bản đồ kỹ năng có khả năng theo dõi khả năng và kiến thức của cá nhân, và lập bản đồ những kỹ năng cần thiết như tự động hóa và trí thông minh nhân tạo.

Hệ thống này được gọi là MyCareer, cho phép Telstra vượt qua kỹ năng và phát triển đội ngũ kỹ thuật và phi kỹ thuật cho các vai trò và công việc hiện tại và những công việc chưa tồn tại.

Nâng cao lực lượng lao động

Một trong những nhân viên lo ngại lớn nhất về tương lai là kỹ năng hiện tại của họ sẽ trở nên lỗi thời ở nơi làm việc. Để giải quyết khoảng cách kỹ năng này, nhà tuyển dụng cần phải cung cấp đào tạo liên tục để giúp người lao động giữ cho kỹ năng và kiến thức của họ được cập nhật. Đào tạo phải tương tác và liên tục. Millennials đã lớn lên trong một độ tuổi phụ thuộc vào công nghệ, mong đợi để nhận được thông tin mà họ tìm kiếm một cách nhanh chóng, thay vì chuẩn bị trước thời hạn.

Và chuẩn bị lực lượng lao động cho thế giới kỹ thuật số không chỉ áp dụng cho lực lượng lao động nói chung. Các nhà lãnh đạo cấp cao và giám đốc điều hành sẽ cần những kỹ năng lãnh đạo mới để dẫn dắt trong thời kỳ gián đoạn này. Các hệ thống phân cấp đang trở nên lỗi thời trong thế giới mới này, được thay thế bởi tổ chức có mạng lưới nhanh nhẹn.

Nắm bắt công nghệ để thúc đẩy sự thay đổi hơn nữa

Công nghệ là chìa khóa để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số. Tại Gooroo, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng duy nhất có thể mở rộng kết hợp Trí tuệ nhân tạo (AI) và khoa học tư duy của con người (Neuroscience) để trao quyền cho cá nhân và mở khóa khả năng và năng lực của họ. Bằng cách hiểu cách mọi người nghĩ, Gooroo có được thông tin chi tiết giúp cá nhân, nhóm và tổ chức đưa ra quyết định tốt hơn và tự tin hơn từ việc thuê quản lý các biến đổi lớn như sáp nhập và mua lại và quan trọng là thiết kế lực lượng lao động của tương lai.

Việc chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi các tổ chức phải lập kế hoạch để thành công. Họ phải đảm bảo họ có những người sáng tạo, xác định đúng các kỹ năng và chiến lược, nâng cao kỹ năng nhân viên hiện tại, tuyển dụng hoặc gia các công ty liên kết bên ngoài.

Nguồn: Theo Tom Brown, Chairman at Gooroo

SMART BOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

THAM GIA NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY