Cuộc đời này, làm gì có ai sống mà không chất chứa những nỗi đau buồn, vậy làm sao để giải tỏa đi mọi chuyện.

Hãy cùng đọc câu chuyện dưới đây:

Ngày xưa tại một ngôi làng nọ có một gia đình bá hộ nổi tiếng giàu có, cuộc sống sung túc chẳng thiếu thứ gì. Gia đình bá hộ có hai người con, một trai, một gái, ao cũng xinh đẹp, ngoan ngoãn. Nhưng rồi tai họa đã giáng suống gia đình họ, khi người con gái vì uất ức với mối tình cùng chàng thi sĩ mà quyên sinh, còn cậu con trai trong một lần đi săn trong rừng sâu, bất cẩn bị sập bẫy mà trở thành kẻ tàn phế.

Bà mẹ đau khổ, suy sụp vô cùng, hàng ngày chỉ còn biết niệm Phật. Để trút bỏ những nỗi sầu não, bà quyết định làm việc thiện, xóa bỏ hết nợ nần, ai nấy cũng đều khóc lóc cảm ơn, nhưng kỳ lạ, trong lòng bà vẫn đau đáu nỗi đau khôn tả.

Bà đến tìm đức Phật, ngài bèn nói với bà hãy đến 7 gia đình chưa bao giờ biết khổ xin đúng 7 bát nước. Ngài sẽ nấu thành loại thuốc chữa cho bà.

Ngay sau đó, bà lên đường tới thăm gia đình thứ nhất mà bà quen biết bấy lâu nay, bà nghĩ rằng ắt hẳn gia đình này đang hạnh phúc và bà có thể xin được một bát nước. Quả là éo le, sau khi nghe bà trình bày, chủ nhà nhìn bà với ánh mắt ngấn lệ, rằng bà đã đến không đúng nhà và tìm không đúng người Xem thêm