Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Mike Serbinis luôn được mệnh danh là một doanh nhân lớn. Ở trường trung học, ông đã giành được Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế, từ đó dẫn tới một cơ hội gặp gỡ Giám đốc điều hành của Intel, khơi dậy tầm nhìn về những gì mà một CEO công nghệ có thể trông như thế nào.

Anh ấy cũng được chọn làm một trong những diễn giả chính của chúng tôi tại HR Summit Toronto – vào ngày 14 tháng 11.

Sau khi làm việc tại Zip2 cùng với Elon Musk, Serbinis hiện là người sáng lập và CEO của tổ chức League lợi ích sức khỏe mang tính cách mạng.

“Giải đấu bắt đầu cách đây ba năm, sinh ra từ ý tưởng rằng tương lai của chăm sóc sức khỏe sẽ rất khác biệt”, ông nói với HRD Canada. “Chúng tôi đặt ra để xây dựng một nền tảng có thể trao quyền cho mọi người với sức khỏe của họ mỗi ngày và giúp họ sống cuộc sống hạnh phúc hơn. Dọc theo con đường, chúng tôi phát hiện ra cách để tái tạo các lợi ích sức khỏe, làm cho nó trở thành cổng thông tin trung tâm mà qua đó nhân viên tiếp cận chăm sóc sức khỏe của họ. ”

Nhưng chăm sóc sức khỏe không phải lúc nào cũng được như ông gọi. Serbinis đã được hưởng một sự nghiệp phong phú và thú vị trong mọi cách khởi nghiệp công nghệ, cọ xát vai với kỹ thuật số nổi tiếng guru Elon Musk. Và niềm đam mê của ông tự động có ở độ tuổi khá sớm.

Khi Serbinis còn nhỏ thì ông ấy đã có đam mê thể thao và “jet-propulsion nerd”

“Tôi sử dụng phép ẩn dụ thể thao cho rất nhiều vấn đề kinh doanh. Chỉ cần nhìn vào World Cup gần đây, đã có rất nhiều câu chuyện đầy cảm hứng xuất hiện trong game và đó là tình huống tương tự tại League. Công ty của tôi là một nhóm làm việc chăm chỉ với nhau để tận hưởng những thành công sau này.

Tôi không biết gì về kinh doanh khi còn nhỏ. Trong thực tế, tôi chỉ nghe thấy một từ khi một phóng viên đánh vần tôi là một người sau khi đã xây dựng công ty đầu tiên. Đây là khởi đầu của hiệu ứng quả cầu tuyết, trong đó tôi tưởng tượng tương lai sẽ như thế nào và tìm cách để làm cho nó trở nên tốt hơn.

“Bài học lớn nhất tôi học được trên đường đi, và bài học chắc chắn tác động đến phong cách lãnh đạo của tôi, cho phép bản thân tin vào một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn có niềm tin rằng điều gì đó có thể xảy ra thì đó chỉ là câu hỏi liệu đó có phải là bạn hay ai đó đã biến nó thành hiện thực. Một cá nhân có thể tập hợp một nhóm người không có tiền, hoặc tài sản hoặc thương hiệu, là một cái gì đó để nhìn.

“Nếu bạn có ý chí và niềm tin, điều quan trọng nhất nó phải bắt đầu và không bao giờ dừng lại.”

Mike sẽ phát biểu tại Hội nghị Lãnh đạo Nhân sự sắp tới của chúng tôi tại Toronto, vào ngày 14 tháng 11.

(Nguồn: Emily Douglas)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

THAM GIA NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY