Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Cho dù tổ chức thành công trong môi trường kỹ thuật số tốc độ nhanh ngày nay có phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng đổi mới và kỹ năng của nhân viên của mình so với tài sản hữu hình của nó, theo báo cáo của ManpowerGroup trong một thông cáo báo chí cho Nhân sự.

Linda Teo, quản lý quốc gia của ManpowerGroup Singapore cho biết “Trong bối cảnh thay đổi liên tục, đổi mới và thích nghi là một kỳ vọng cơ bản. Tạo ra một nền văn hóa của sự đổi mới là một đầu tư quan trọng cho tương lai của một công ty. ”

Công ty của bạn đã sẵn sàng cho sự đổi mới chưa? Dưới đây là 9 đặc điểm xác định xem văn hóa tổ chức của bạn có hỗ trợ đổi mới hay không, cũng như một số bước có thể thực hiện để thúc đẩy công ty của mình hướng tới một tương lai sẵn sàng đổi mới:

 1. Lòng tin

Tin tưởng là mạng lưới an toàn cho phép thử một cái gì đó mới, mà không biết kết quả. Trên khía cạnh khác, sự ngờ vực là dấu hiệu của rối loạn chức năng. Sự tin tưởng đổi mới bằng cách cung cấp một bầu không khí cho phép và giải thích cho những sai lầm không thể tránh khỏi.

Bước hành động: Các nhà lãnh đạo phải sẵn sàng cho phép những người được giao nhiệm vụ đổi mới tìm ra các giải pháp sáng tạo trong bối cảnh của một kế hoạch chuyển đổi rộng lớn hơn. Các nhà lãnh đạo đáng tin cậy nêu rõ kế hoạch và cung cấp khuôn khổ cho sự đổi mới diễn ra.

 1. Tò mò

Tò mò là mạch máu của sự sáng tạo. Để xây dựng một nền văn hóa của sự đổi mới, các tổ chức nên tạo ra một khí hậu nuôi dưỡng tư duy phản biện, nơi mà cơ quan thách thức và nói lên được khuyến khích, ngay cả khi nó có nghĩa là tạo ra bất hòa.

Bước hành động: Hành vi của các nhà lãnh đạo có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi và hiệu suất của các đội của họ. Hơn nữa, các nhà lãnh đạo cao cấp hơn, hành vi của họ càng ảnh hưởng nhiều hơn đến phần còn lại của tổ chức. Để nuôi dưỡng sự tò mò, các nhà lãnh đạo nên thực hành những gì họ giảng và thể hiện sự học hỏi của mình để chứng minh cách họ mở khóa cho sự tò mò của họ.

 1. Thử nghiệm

Con người là những nhà thực nghiệm tự nhiên – chúng tôi thực hành, thành công, thất bại và sau đó thử nghiệm lại. Các tổ chức thành công khi họ tiếp tục thử nghiệm khi tập trung vào môi trường năng động liên tục thay đổi.

Bước hành động: Thu thập phản hồi từ người tiêu dùng, nhân viên, nhà đầu tư, đối thủ cạnh tranh và thậm chí cả máy móc và hệ thống để thông báo cho các phương pháp tiếp cận mới. Khắc phục thời gian trong quá trình sản xuất và xử lý vòng đời để lặp lại, thử các cách tiếp cận mới và học hỏi.

 1. Kiên trì

Bền bỉ, kiên định và kinh doanh sẽ giúp một tổ chức tồn tại khi có rào chắn. Các tổ chức thành công cung cấp hỗ trợ, hướng dẫn và điều chỉnh các vấn đề phát sinh và không từ bỏ khi đối mặt với nghịch cảnh.

Bước hành động: Các tổ chức sáng tạo mong đợi trở ngại trên tuyến đường của họ. Nắm bắt sự thay đổi và mơ hồ, xây dựng thời gian trong quá trình làm việc để kiểm tra những khó khăn. Trong sự linh hoạt và nhanh nhẹn, cơ hội thường được tìm thấy.

 1. Can đảm

Bí quyết thành tựu xuất sắc không phải là tài năng mà là một sự pha trộn về quyết tâm và niềm đam mê được gọi là Can Đảm. Những người có lòng dũng cảm tính cách mạnh mẽ và giải quyết những khó khăn không thể tránh khỏi, làm cho điều này trở thành một điểm khác biệt chính trong thị trường ngày nay.

Bước hành động: Các nhà lãnh đạo nên dẫn dắt các công ty của họ phát triển một nền văn hóa với sự can đảm. Khi một nhà lãnh đạo thành công phạm sai lầm hoặc kinh nghiệm thất bại, họ chấp nhận trách nhiệm và học các bài học để không lặp lại những vấn đề đó. Họ thừa nhận thất bại, tìm cách để giảm thiểu không đổ lỗi cho người khác.

 1. Tính sưu tập

Bất cứ điều gì có giá trị đều xảy ra như là kết quả của nỗ lực nhóm, nơi mọi người dành riêng lợi ích riêng của họ để đạt được điều gì đó chung mà họ không thể đạt được. Cách tiếp cận hiệu quả hơn là tập trung vào vai trò chức năng của một cá nhân tức là tập trung nhiều vào các đặc điểm và khuynh hướng về kỹ năng của họ.

Bước hành động: Hãy xem xét hai vai trò mà mọi người đóng trong một nhóm làm việc: vai trò chức năng, dựa trên vị trí chính thức và kỹ năng kỹ thuật của họ, và vai trò tâm lý, dựa trên tùy người. Quan sát sự cân bằng của các vai trò trong một nhóm cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lực của nó, và cũng cho thấy khả năng thành công hay thất bại của một nhiệm vụ được giao.

 1. Đa dạng

Sự đa dạng của tư tưởng dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn và kết quả tốt hơn; cho sự đổi mới xảy ra, bạn cần những quan điểm đa dạng để điều hướng một thế giới phát triển nhanh chóng. Giả định cũ có thể nguy hiểm lâu dài của doanh nghiệp. Thay vì tập trung vào giải quyết thiên vị, các tổ chức nên chuyển sự chú ý của họ sang sự bao gồm ý thức để đảm bảo rằng mọi người cảm thấy được mời tham gia và tiềm năng của họ được đánh giá cao.

Bước hành động: Các tổ chức phải vượt ra ngoài các chương trình và đưa vào hành động. Trong khi CEO cần sở hữu nó để tạo ra sự thay đổi mang tính hệ thống, thì các nhà lãnh đạo nhân sự có thể bắt đầu làm điều gì đó khác biệt ngày nay. Thay đổi có thể đến từ các cá nhân. Hãy tự hỏi: Bạn sẽ cam kết thực hiện thay đổi nào? Việc tự trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để gợi lên sự thay đổi.

 1. Giao tiếp

Đổi mới thành công cần được thúc đẩy bởi một tầm nhìn rõ ràng và mục đích. Các nhà lãnh đạo nên nêu rõ điều này một cách công khai và thường xuyên để đặt ra các tham số cho các ý tưởng mới. Có giao tiếp tuyệt vời cũng có nghĩa là chia sẻ ý tưởng và hiểu quan điểm đối lập.

Bước hành động: Rõ ràng những gì đổi mới có nghĩa là tổ chức, tầm nhìn và mục đích của công ty. Khuyến khích các mạng mở và các vòng phản hồi được đánh dấu bằng tính bộc trực và xây dựng.

 1. Khả năng học tập

Trong thời đại kỹ thuật số, kỹ năng mới xuất hiện nhanh như những cái khác trở nên lỗi thời. Một nửa trong số các kỹ năng được yêu cầu nhiều nhất hiện nay không nằm trong danh sách ba năm trước. Điều này đặt một phí bảo hiểm về khả năng học tập, mong muốn và khả năng phát triển nhanh chóng và điều chỉnh kỹ năng của một người để duy trì việc làm. Những gì bạn biết ít liên quan hơn những gì bạn có thể học và câu trả lời cho các câu hỏi ít quan trọng hơn là có khả năng hỏi đúng câu hỏi ngay từ đầu.

Bước hành động: Thuê người có khả năng học cao. Thường thì các nhà lãnh đạo nhân sự tập trung vào đào tạo và phát triển trong khi phá hoại tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, nó dễ dàng hơn để ngăn chặn và dự đoán hơn để sửa chữa và thay đổi. Lựa chọn tốt làm cho đào tạo và phát triển hiệu quả hơn bởi vì nó dễ dàng hơn để tăng thêm tiềm năng.

Thiết lập một nền văn hóa của sự đổi mới có thể có mức độ khác nhau về tốc độ tùy thuộc vào tổ chức và ngành. Tuy nhiên, đầu tư vào đổi mới và văn hóa như một cặp không thể tách rời sẽ chuẩn bị bất kỳ tổ chức nào cho tương lai kỹ thuật số của nó, và nếu được thực hiện tốt, sự trở lại có thể đáng kể và nhanh chóng.

(Nguồn: humanresourcesonline)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

 • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
 • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
 • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY