Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

Với ngành công nghiệp 4.0, các công ty đang nhanh chóng suy nghĩ lại cách bố trí bộ phận công nghệ, theo nghiên cứu 1 từ chuyên gia tuyển dụng Robert Half Technology.

Nghiên cứu này đã yêu cầu các CIO từ khắp Vương quốc Anh cho quan điểm của họ về xu hướng hiện tại tác động đến môi trường làm việc hiện đại, thấy rằng 41% nghĩ rằng internet đang có ảnh hưởng sâu sắc đến cách bố trí nhân viên bộ phận của họ. Tiếp theo là điện toán đám mây (40% CIO) và tự động hóa (34% CIO). Đây là những yếu tố chính thay đổi phạm vi vai trò và các kỹ năng cần thiết để thành công, cho cả nhân viên và người sử dụng lao động.

 

Vì vai trò của ngày mai đang được định hình bằng kỹ thuật số hóa, nên cũng là những kỹ năng cần thiết. Với trí thông minh nhân tạo (AI) tiếp nhận các nhiệm vụ thủ công dễ bị lỗi của con người, có nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ chiến lược, sáng tạo và tập trung vào khách hàng, tăng thêm giá trị cho AI và thúc đẩy việc số hóa kinh doanh. Do đó, các kỹ năng như lập kế hoạch chiến lược (50%), giải quyết vấn đề (40%) và kỹ năng giao tiếp và cá nhân (35%) được coi là rất quan trọng cho sự thành công.

Ngành công nghệ kỹ thuật số đang mở rộng gấp 2,6 lần so với phần còn lại của nền kinh tế Anh, theo một báo cáo từ Tech Nation 2. Nó trị giá gần 184 tỷ bảng Anh, tự hào với mức tăng công việc gấp năm lần tỷ lệ phần còn lại của nền kinh tế. Một số vai trò tồn tại ngày hôm nay mà không phải là khoảng năm năm trước đây. Ví dụ, vai trò bảo mật mạng (bảo mật ứng dụng cụ thể), Cán bộ bảo vệ dữ liệu, Nhà khoa học dữ liệu, DevOps và AI / máy học tập đều là mới.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng trưởng ấn tượng và thành công, đội ngũ nhân viên cho vai trò mới đã tạo ra những khó khăn trong việc tìm kiếm tài năng phù hợp. Các doanh nghiệp vẫn thiếu nhân viên khi họ đấu tranh để tìm các ứng cử viên cần thiết; gần ba trong số 10 (29%) CIO nói rằng các đội của họ bị thiếu hụt, tăng tới 42% cho những người ở các công ty lớn.

Steve Sully, Phó Giám đốc Robert Half Technology nhận xét:

  • “Tự động hóa và kỹ thuật số là sự kết hợp giữa sự phát triển của nơi làm việc trong tương lai dẫn tới ngành công nghiệp 4.0. Khi các công ty nắm bắt các cơ hội mà công nghệ này có thể có trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh của họ, họ cần các kỹ năng phù hợp để hỗ trợ những thay đổi này, tuy nhiên chúng vẫn cung cấp thiếu hụt.
  • “Ngành công nghệ dễ bị chiến tranh vì có nhiều tài năng hơn bất kỳ ngành công nghiệp nào khác, và do đó cần phải suy nghĩ lại chiến lược tuyển dụng và giữ chân của mình. Thu hút các ứng cử viên phù hợp trong thị trường hiện nay yêu cầu xem xét thực tiễn tuyển dụng. Ứng cử viên mạnh mẽ đang ngồi tư thế sẵn sàng khi tìm kiếm cơ hội tiếp theo của họ và thường nhận được nhiều lời đề nghị.
  • “Người lao động cần có khả năng nhanh chóng và hiệu quả xác định tài năng tiềm năng cùng với các kỹ năng. Điều này đòi hỏi phải áp dụng các hoạt động tuyển dụng linh hoạt và xác định lại các đặc điểm phải có và các đặc điểm cần thiết để tuyển ứng viên tài năng ”.

(Nguồn: HR news)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

Paste your AdWords Remarketing code here