Khi bạn biết cách tận dụng ngày Chủ nhật của mình để chuẩn bị cho cả tuần, ngày thứ Hai sẽ không còn là ác mộng nữa.

 

Khi bạn biết cách tận dụng ngày Chủ nhật của mình để chuẩn bị cho cả tuần, ngày thứ Hai sẽ không còn là ác mộng nữa. Sau đây, Vui Vẻ xin gợi ý cho bạn 7 việc nên làm có thể giúp bạn tăng năng suất cả tuần.

1. Chủ Nhật “đầu tuần”

Đầu tiên, bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình. Hãy xem Chủ nhật như là ngày đầu tiên của tuần thay vì là ngày cuối cùng. Sử dụng ngày Chủ nhật để chuẩn bị bản thân cho các công việc sắp tới trong tuần. Như thế bạn sẽ bớt bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc khổng lồ vào buổi sáng thứ Hai vì bạn đã lên kế hoạch sẵn sàng hết rồi.

2. Kiểm tra hộp thư

Đừng quên dọn dẹp hộp thư của bạn. Trong khoảng thời gian từ tối thứ sáu đến Chủ nhật, hộp thư bạn có lẽ đã tràn ngập bởi những email không liên quan tới công việc, chúng sẽ khủng bố tinh thần của bạn khi bạn chỉ nhìn thấy chúng chứ không phải là email công việc . Dọn sạch những email đó vào tối Chủ nhật để bạn chỉ cần làm việc với những email mới nhận vào buổi sáng thứ Hai. Việc này sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn khi không cần phải ngồi đọc lại hộp thư nữa.

3. Lập “To Do List”

Viết ra một danh sách các việc sẽ làm trong tuần. Như thế bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện chúng ngay vào buổi sáng thứ Hai. Đừng quên ghi lại tiến độ công việc để không bị lẫn lộn giữa việc chưa hoàn thành và đã hoàn thành nha Xem thêm