Để được chọn vào công ty các “tân binh” phải vượt qua những vòng phỏng vấn cam go, “khốc liệt”. để chào đón “tân binh” vào “ngôi nhà chung” nhà quản trị nên khéo léo thực hiện để “tân binh” có ấn tượng khó phai ở môi trường làm việc mới.

Nhiều người cho rằng ngày đầu tiên đến làm việc, trưởng phòng chỉ cần dắt một vòng giới thiệu các phòng ban cho biết mặt đồng sự, hoặc là cho rằng nhân viên mới còn lạ người, chưa quen việc nên kiếm bàn nào trống ngồi tạm, thư thả rồi phòng tổ chức sẽ bố trí chỗ ngồi cũng không sao… Đó là những cách làm không chuyên nghiệp, không thể hiện tầm vóc của công ty, người mới sẽ có cái nhìn không tốt ngay từ đầu. Để có được những ấn tượng đẹp ban đầu khi “tân binh nhập cuộc” các nhà quản trị nên tham khảo những ý tưởng sau đây để doanh nghiệp có được cái nhìn tốt ngay từ đầu.

y tuong sang tao don nhan vien moi

 

Nói chuyện thân mật với giám đốc

Đối với những nhân viên mới việc để họ gặp giám đốc công ty ngay ngày đi làm đầu tiên là điều không thể tin vào mắt mình. Việc sắp xếp một buổi nói chuyện với nhân viên mới sẽ tạo thiện cảm tốt đối với nhà lãnh đạo. Trong buổi gặp mặt này bạn giới thiệu về tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, quy định của công ty và cho nhân viên mới biết hướng đi của công ty trong tương tai, sự tin tưởng của công ty dành cho nhân viên mới và hy vọng nhiều điều từ họ. Trong buổi gặp mặt thân mật này, các nhân viên mới sẽ cảm thấy mình được quan tâm và được người khác đặt niềm tin vào mình, sẽ giúp nhân viên mới tự tin và phấn đấu trong những việc được giao.

Trao “chiến lợi phẩm”

Đón nhân viên mới bằng một trò chơi nhỏ, mà người thắng cuộc được sắp xếp là nhân viên mới. Với sự chiến thắng sắp đặt trước này, nhà quản trị trao “chiến lợi phẩm” cho nhân viên mới. Chiến lợi phẩm này là một túi quà bí mật, túi quà này bao gồm 1 cuốn sách ( có thể nói về sự khỏi nghiệp, những bí quyết thành công… ), logo công ty, sổ tay, thiệp chúc mừng trở thành thành viên mới trong đại gia đình…

Trang trí bàn làm việc

Bạn thử hình dung xem, ngày đầu tiên đến nơi làm việc mới bao nhiêu lạ lẫm vây quanh, bạn được chỉ định vào một bàn làm việc trông gọn gàng, đầy đủ những vật dụng cần thiết, thêm đó là những danh thiếp được chuẩn bị sẵn, hầu như mọi thứ dành cho nhân viên mới đều được chuẩn, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và vui thích khi tất cả điều đó dành cho bạn.

Phòng nhân sự chủ động sắp sếp bàn làm việc khan trang để chào đón nhân viên mới là một việc làm thiết thực, những người mới sẽ cảm thấy được coi trọng, họ có cái nhìn tốt về công ty và đặc biệt phá đi hình ảnh mỗi khi nhân viên nhắc đến phòng nhân sự. Việc làm này trước sau gì công ty cũng phải sắp xếp cho nhân viên nhưng hãy chuẩn bị nó trước khi nhân viên đến sẽ đem lại nhiều ánh nhìn tốt cho công ty. Thêm vào đó nên đặt một tấm thiệp chào mừng nhân viên mới trên bàn làm việc của họ.

Buổi ăn trưa thân mật

Một buổi ăn trưa thân mật sẽ giúp nhân viên chóng làm quen với mọi người trong phòng và họ cảm thấy mình quan trọng và được hoang nghênh. Qua buổi họp mặt này các giá trị truyền thống và thuộc tính của công ty sẽ được lan truyền nhanh đến nhân viên mới hơn là thông qua những cuốn cẩm nang của công ty. Qua cuộc trò chuyện thân mật với những nhân viên cũ sẽ giúp người mới mạnh dạng hơn khi trao đổi công việc.

“Viên kẹo kết nối”

Vào buổi sáng đầu tiên nhân viên mới đến công ty, với sự đón tiếp niềm nở từ các nhân viên trong công ty, nhà quản trị trao tặng cho nhân viên 1 hủ kẹo làm quà chúc mừng. Đây là cách khéo léo mà nhà quản trị giúp nhân viên mới chủ động làm quen với các đồng sự bằng việc mời đồng nghiệp những viên kẹo mà họ được tặng. Cách này sẽ giúp cho nhân viên mới nhanh chóng làm quen với mọi người, rút ngắn khoảng cách lạ lẫm.

Ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên làm việc sẽ là một trong những yếu tốt giữ chân nhân viên lại với công ty sau này. Việc chuẩn bị đón nhân viên một cách chu đáo sẽ thôi thúc họ cố gắng hết mình để bắt kịp với tính chuyên nghiệp trong công ty.