Cuối năm rồi, bạn đã có kế hoạch gì cho tiệc Noel của cho phòng mình chưa. Hãy tham khảo 5 ý tưởng sau để có một bữa tiệc Noel vui và đáng nhớ nhé.

trang tri noel cho van phong

Team-up

Xu hướng tiệc Noel team-up có nghĩa là một công ty có thể tổ chức tiệc Noel cùng một công ty khác, điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tăng tinh thần teamwork và tạo cơ hội để mọi người networking. Dạng tiệc này phù hợp với các công ty start-up, công ty có ít nhân viên, hoặc công ty có ít kinh phí; các công ty lớn có thể tổ chức tiệc team-up này với các công ty đối tác để giúp thắt chặt mối quan hệ hơn.

Mang ấm áp đến cộng đồng

Một chương trình Noel với các hoạt động từ thiện sẽ giúp công ty kết nối với cộng đồng và các nhân viên có một Noel ý nghĩa hơn. Bạn có thể tự đề xuất với công ty hoặc team của mình cùng làm từ thiện tại một trường học, nhà tình thương, trường mồ côi… hoặc làm một bữa cơm ấm áp và mang tặng cho những người nghèo xung quanh. Hãy thông báo với đồng nghiệp hoặc bạn bè, người thân về chương trình từ thiện này và kêu gọi mọi người cùng đóng góp, như vậy chương trình của bạn sẽ được nhiều người biết đến và lượng quyên góp sẽ nhiều hơn.

Tự nấu ăn

Khi các bữa tiệc Noel tại quán bar hoặc nhà hàng đã quá quen thuộc và nhàm chán, sao cả nhóm không thử tự làm một bữa tiệc Noel cho riêng mình. Mỗi cá nhân có thể tự làm một món ăn và mang vào chia sẻ cùng cả nhóm, hoặc bạn có thể chọn một chủ đề món ăn cho ngày đặc biệt này để làm bữa tiệc thêm thú vị, ví dụ như chủ đề món ăn đường phố, món ăn cay…

Một buổi karaoke hoành tráng

Ca hát là một trải nghiệm cực kỳ thú vị và vui vẻ cho bạn và đồng nghiệp. Đây còn là một dịp hay để các thành viên (đặc biệt là các thành viên mới) thân thiết với nhau hơn. Một buổi karaoke sẽ là một cách vui vẻ để chúc mừng giáng sinh. Hãy đặt phòng trước hoặc chọn một địa điểm thú vị để các đồng nghiệp có thể “xõa” hết mình. Bạn cũng có thể kết hợp tạo ra những trò chơi hoặc phần thưởng thú vị cho mọi người.

Chọn chủ đề cho giáng sinh

Cả văn phòng cùng hóa trang (cosplay) theo một sản phẩm của công ty, hoặc một đêm tiệc Ả Rập với quần áo nhiều màu sắc, hãy sáng tạo để tạo nên một bữa tiệc mang đậm cá tính của mọi người. Bạn nên thuê một không gian được trang trí phù hợp với chủ đề giáng sinh của bạn và mọi người sẽ có một buổi tiệc giáng sinh đáng nhớ.

Còn bạn, bạn có những ý tưởng tiệc giáng sinh cho văn phòng như thế nào? Hãy chia sẻ trong phần bình luận (comment) nhé.

– HR Insider VietnamWorks –

Pop-up cctl