thu-thuat-cho-nhan-su

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn một số thủ thuật nhỏ khi sử dụng Word 2013, nhằm giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm và hiệu quả trong công việc.

Có thể nói Microsoft Office là một trong những bộ công cụ văn phòng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều ứng dụng riêng lẻ ở bên trong như Word, Excel, Powerpoint, Outlook,…nó cho phép người dùng dễ dàng tùy biến được bất kì nội dung.

1) Lựa chọn văn bản nhanh chóng:

Trong Microsoft Word, bạn có thể chọn được toàn bộ một đoạn văn khi nhấp chuột ba lần vào bất cứ nơi nào trong đoạn văn bản đó. Hoặc nhấn phím Ctrl và nhấp vào một vị trí bất kì trong câu để chọn toàn bộ câu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng chọn một khối văn bản bất kì, tương tự như công cụ Marquee trong Photoshop, và áp dụng các định dạng cho khối văn bản được chọn. Để làm được điều này, bạn nhấn phím Alt và kéo chuột để chọn một khu vực bất kì.

Lựa chọn văn bản nhanh chóng

2) Clipboard mở rộng:

Word có một tính năng khá hữu ích là Spike, mà bạn có thể sử dụng để cắt (di chuyển) văn bản và hình ảnh từ nhiều địa điểm khác nhau trong một tài liệu, rồi sau đó dán tất cả cùng lúc đến một vị trí bất kì.

Đầu tiên bạn phải chọn các đoạn văn bản và hình ảnh cần sử dụng rồi nhấn Ctrl + F3để chuyển vùng chọn đó vào Spike, nếu muốn thêm tiếp các nội dung khác thì bạn cũng thực hiện lại thao tác này một lần nữa. Sau đó, nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F3 để dán nội dung trong Spike vào bất cứ nơi nào trong tài liệu mà bạn muốn.

clipboard mo rong

3) Di chuyển xung quanh nhanh hơn:

Nếu đang làm việc với một tài liệu dài, bạn có thể nhấn Shift + F5 để truy cập đến các điểm mà bạn đã chỉnh sửa gần đây nhất. Ngoài ra, khi bạn mở một tài liệu hiện có hoặc được chèn trong Word, tổ hợp phím tắt Shift + F5 sẽ giúp bạn trở về vị trí đang chỉnh sửa cuối cùng trước khi đóng tài liệu.

4) Thay đổi định dạng văn bản:

Lựa chọn đoạn văn bản cần thay đổi trong Word rồi nhấn Shift + F3 để nhanh chóng chuyển toàn bộ các nội dung này sang chữ hoa, chữ thường hay chữ cái đầu tiên được viết hoa. Tính năng này khá thuận tiện nếu chẳng may vô tình bạn bật nhầm nút CAPS LOCK khi nhập văn bản.

5) Viết tại vị trí bất kì trên một trang:

Có lẽ đa số chúng ta đều không biết rằng, Word có thể được sử dụng như một tấm bảng, và bạn có thể viết văn bản ở bất cứ nơi nào trên trang. Chỉ cần kích đôi vào nơi mà bạn muốn rồi bắt đầu viết là được

Viết tại vị trí bất kì trên một trang

6) Chuyển đổi sang Plain text:

Khi bạn sao chép một đoạn mã trên các trang web vào Word, tất cả các styles và định dạng đều được giữ lại. Tuy nhiên, có một cách khá dễ dàng để loại bỏ được những thứ này là chỉ cần chọn phần nội dung đó, rồi nhấn Ctrl + Space Bar, tất cả những văn bản có định dạng và style sẽ được chuyển đổi về dạng văn bản đơn thuần ngay lập tức

Chuyển đổi sang Plain text

7) Di chuyển văn bản mà không cần Copy – Paste:

Hầu hết mọi người thường sử dụng Ctrl + X để cắt và Ctrl + V để dán văn bản, nhưng có một cách khác đơn giản hơn sẽ giúp bạn thay thế được việc này. Đầu tiên, bạn chỉ cần đánh dấu đoạn văn bản cần di chuyển, nhấn F2 và đặt con trỏ vào vị trí cần đến. Nhấn Enter và mọi thứ sẽ được thực hiện ngay lập tức.

8) Chèn kí tự Unicode:

Nếu bạn biết mã unicode của một kí tự, bạn có thể nhanh chóng thêm nó vào tài liệu của mình bằng cách gõ mã trực tiếp trên Word, rồi nhấn tổ hợp phím tắt Alt + X là nó sẽ tự động chuyển thành kí tự cho bạn. Ví dụ, khi bạn gõ 2665 rồi nhấn Alt + X, nó sẽ tự động chuyển thành hình trái tim cho bạn. Lưu ý, để có thể chèn thêm được nhiều kí tự hơn, bạn chọn vào thẻ Insert > Symbol > More Symbols.

Chèn kí tự Unicode

9) Tính toán trực tiếp trong Word:

Word có một tính năng ẩn, cho phép bạn xử lí các tính toán số học thông thường ngay trong giao diện chính. Tuy nhiên, tính năng này chưa được kích hoạt sẵn và bạn phải mở nó như sau. Nhấp vào menu File > Options > Quick Access Toolbar, trong phầnChoose command from, bạn chọn All Commands, tìm đến lệnh Calculate và nhấn Addđể chuyển nó sang khung bên phải, cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Tính toán trực tiếp trong Word

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng hình tròn màu xám, và chỉ khi bạn tô đen biểu thức cần tính toán thì nó mới chuyển thành màu xanh. Đầu tiên, bạn cần viết biểu thức Toán trong tài liệu của bạn, đánh dấu nó và nhấn nút Calculate, ngay lập tức kết quả sẽ được hiển thị ở trên thanh trạng thái bên dưới cùng.

Nguồn: Sưu tầm

banner smartboss

Paste your AdWords Remarketing code here