Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Thế giới của chúng ta luôn thay đổi. Chỉ cần nhìn vào ngành công nghiệp đã phát triển như thế nào: từ cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên vào cuối thế kỷ 18 với sức mạnh cơ giới hóa hơi nước, thứ hai bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 với điện và dẫn đến dây chuyền lắp ráp, và thứ ba bắt đầu vào giữa thế kỷ 20 , được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin và tự động hóa mới.

Bây giờ chúng tôi đã bắt tay vào ngành công nghiệp 4.0 – thời đại của trí tuệ nhân tạo và Internet of Things (IoT). Việc số hóa đang tiến triển với tốc độ nhanh như vậy mà các doanh nghiệp phải được chuẩn bị cho nhiều thay đổi mà công nghệ đặt ra.

Thế giới của chúng ta ngày nay đang trở nên không ổn định vì những thay đổi nhanh chóng, không chắc chắn với kết quả không rõ, phức tạp hơn với nhiều phần kết nối, và mơ hồ hơn với sự thiếu rõ ràng. Đương nhiên thế giới kinh doanh đã chấp nhận một từ viết tắt để mô tả nó: VUCA.

Đã qua rồi những ngày mà chúng ta có thể gắn bó với những cách cũ đã làm việc trong nhiều thập kỷ, bởi vì nhiều người trong số họ có thể không còn có liên quan nữa.

Chúng ta đã thấy trong nhiều thập niên rằng ngay cả những tổ chức lớn nhất và thành công nhất cũng có thể rơi vào tình trạng khó khăn và thất bại nếu họ từ chối làm bất cứ điều gì về những thay đổi trên thế giới. Như Peter Drucker, cha đẻ của quản lý hiện đại, đã từng nói: “Nguy hiểm lớn nhất trong thời kỳ hỗn loạn không phải là sự hỗn loạn. Đó là hành động logic của ngày hôm qua. ”

Trong khi đó, chúng ta đang thấy sự xuất hiện và chiến thắng của những người chơi lớn mà từ chối nhìn lại những cách cũ, chẳng hạn như Amazon, Alibaba và Airbnb. Họ đã vượt quá giới hạn của riêng mình và đã tận dụng lợi thế của sự thay đổi.

Những thay đổi gần đây đã làm gián đoạn nhiều ngành, doanh nghiệp và thậm chí cả các chức năng kinh doanh như tiếp thị. Ngành Nhân sự (HR) cũng bắt đầu cảm thấy những tác động của tốc độ thay đổi nhanh chóng.

Trước đây, các chuyên gia nhân sự tập trung vào các chức năng của nhân viên: tuyển dụng, quản lý biên chế, kế hoạch đào tạo và phát triển và các nhiệm vụ quản trị khác. Ngày nay, nhân sự không thể chỉ phụ thuộc vào cách tiếp cận truyền thống. Họ phải biến đổi và nắm lấy HR 4.0. Điều gì sau đây là xem xét ý nghĩa của các chuyên gia nhân sự.

Đầu tiên, nhân sự phải có khả năng xác định các kỹ năng cần thiết cho ngành mà tổ chức của họ đang hoạt động. Ví dụ, số hóa chắc chắn đòi hỏi một loại mới của bộ kỹ năng có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Các chuyên gia nhân sự phải xác định kỹ năng nào đặt ra lực lượng lao động và tổ chức mà họ phục vụ hiện đang thiếu.

Thứ hai, nhân sự phải tập trung hơn vào kỹ thuật số. Để tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh – những người gần như chắc chắn thực hiện các thay đổi tương tự – các chuyên gia nhân sự cũng cần theo kịp các xu hướng công nghệ.

Liệu đó là vì lợi ích của kiến thức để hiểu những gì có trên thị trường, hoặc bởi vì tổ chức muốn áp dụng một số công nghệ mới, điều đặc biệt quan trọng đối với các chuyên gia nhân sự để hiểu xu hướng công nghệ.

Thứ ba, nhân sự phải xem xét lại cách họ tương tác. Các chuyên gia nhân sự không còn có thể dựa vào những cách tương tác cũ – họ phải thay đổi cách giao tiếp với khách hàng nội bộ và bên ngoài. Một lần nữa, với công nghệ trong tâm trí, đó là thời gian để xem xét các công cụ truyền thông mới và hiệu quả khác.

Ngày nay, các chuyên gia nhân sự đang đối phó với những người trẻ tuổi hơn trong lực lượng lao động. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu thói quen của họ, đặc biệt là khi đến lúc tuyển dụng.

Những thách thức mà ngành nhân sự phải đối mặt trong ngành công nghiệp 4.0 là số lượng dữ liệu khổng lồ, tốc độ thay đổi, mô hình kinh doanh mới và thậm chí cả dịch vụ thông minh được các công cụ kỹ thuật số kích hoạt. Cũng giống như các tổ chức nói chung là thích ứng, nhân sự phải chấp nhận rằng các quyết định ảnh hưởng đến những người trong tổ chức của họ đang chuyển từ bộ phận nhân sự sang nhiều phòng ban và cá nhân.

Ngoài việc đối phó với sự thay đổi trong chức năng của mình, các bộ phận nhân sự sẽ phải tranh giành thách thức về đào tạo lại các chức năng kinh doanh khác trong tổ chức về cách hoạt động trong thế giới mới. Các chuyên gia nhân sự thực sự cần phải đẩy mạnh.

Chìa khóa để thành công ngày nay nằm ở người của chúng ta. Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể kiểm soát những thay đổi trong thế giới của chúng tôi nhưng những gì bạn có thể kiểm soát là cách bạn có thể dẫn dắt mọi người vượt qua những thay đổi này.

(Nguồn: bangkokpost)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY