Hội thảo Quản lý nhân lực kỷ nguyên 4.0

Nơi các nhà quản trị nhân lực hội tụ

THAM GIA NGAY

Nghiên cứu của 6,898 phụ nữ trên thế giới, những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, được tiến hành từ tháng 8 đến tháng 9, tiết lộ những lo ngại của các chuyên gia công nghệ nữ tham vọng mặc cho sự quan tâm ngày càng tăng.

Sức hấp dẫn của công nghệ trong mắt của phụ nữ

Hơn bốn trong số năm người được phỏng vấn đã xác định công việc mơ ước của họ như là một sự thúc đẩy sáng tạo (89%), tiếp theo là mức lương cao (85%), và thách thức, nhưng bổ ích (82%). Đảm bảo một vị trí trong công nghệ tương đương với công việc mơ ước của họ.

Ngoài những yếu tố này, những người được phỏng vấn ở Trung Quốc bổ sung thêm tính chất sáng tạo (57%) và đa dạng (25%) của các lĩnh vực công nghệ là rất hấp dẫn.

Gillian Tans, Giám đốc điều hành của Booking.com cho biết: “Ngành công nghiệp công nghệ có tiềm năng to lớn để đáp ứng các tiêu chí được phụ nữ trích dẫn trên toàn cầu khi xác định‘ công việc mơ ước ’và nguyện vọng nghề nghiệp của họ”.

Những gì có thể được giữ phụ nữ trở lại?

Mặc dù sự hấp dẫn của khu vực công nghệ và cơ hội nhận thức, phụ nữ dao động với những khó khăn mà họ có thể gặp phải.

Gần một nửa (49%) nói đến độ khó của lực lượng lao động chủ yếu do nam giới nắm giữ, tiếp theo là hơn một phần ba (35%) đã trích dẫn xu hướng giới tính trong quá trình tuyển dụng như một rào cản.

Gần một phần ba phụ nữ trên toàn cầu (31%) cảm thấy thiếu nữ giới ra quyết định sẽ giữ lại tiềm năng nghề nghiệp công nghệ của họ. Họ tự coi mình phải đối mặt với nhiều thách thức hơn để tham gia (87%) và phát triển và thành công (83%) trong sự nghiệp nhất định hơn nam giới.

Tans nói “phụ nữ vẫn còn rất ít trong ngành công nghệ. Những gì nghiên cứu của chúng tôi bây giờ cho chúng ta biết chính xác là nơi phụ nữ trải qua những rào cản lớn nhất và cơ hội để bắt đầu thay đổi là gì. ”

“Sự lạc quan và tham vọng mà chúng ta thấy từ phụ nữ trên toàn cầu để thành công trong lĩnh vực CNTT là cảm hứng, đặc biệt trong thế hệ trẻ, những người nhìn thấy tiềm năng cho nghề nghiệp trong công nghệ để chống lại khát vọng cao mà họ nắm giữ.”

Học sinh trung học phổ thông (35%) so với các chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm (23%) vì nó mang đến cho họ cơ hội thành công từ khi còn nhỏ vì ngành công nghiệp liên quan đến công việc đổi mới (40%) và tự do sáng tạo ( 42%).

Những người được phỏng vấn đến từ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Braxin, Hà Lan, Trung Quốc và hơn thế nữa. Nghiên cứu được tiến hành dưới hình thức một cuộc khảo sát trực tuyến.

(Nguồn: humanresourcesonline)

SMARTBOSS KPI

Phần mềm đánh giá công việc

Phiên bản chuẩn – Miễn phí

DÙNG THỬ NGAY

Hội thảo Lương 3P

  • Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên
  • Đạt được các mục tiêu kinh doanh
  • Giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Buổi giao lưu là nơi gặp gỡ giữa những người có vai trò quản lý nhân sự.

THAM GIA NGAY

Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hệ thống đánh giá KP

Bớt thời gian chấm công tính lương thêm thời gian quản trị nhân sự

THAM GIA NGAY